Thực phẩm Nga tăng giá kinh khủng do trả đũa phương Tây

Hầu hết người Nga đều cho rằng, họ đã nhận thấy một sự gia tăng giá cả của các loại thực phẩm cơ bản trong 2 tháng qua. Theo một cuộc thăm dò mới nhất, cuộc khủng hoảng đồng rúp và các lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ phương Tây đã khiến lạm phát giá thực phẩm tăng trung bình 16% trong tháng qua.

 

Thực phẩm Nga tăng giá cao

Trong số những người tham gia cuộc thăm dò được tiến hành bởi Trung tâm Phân tích và Nghiên cứu Nga (VTsIOM),  91 % nhận thấy sự gia tăng trong giá cả của trái cây và rau quả, 90%  khẳng định giá đường tăng cao hơn nhiều hơn so với năm trước, trong khi 89% người cho rằng thịt đã trở nên đắt hơn.

Giá các sản phẩm này đã tăng lần lượt 40%, 67% và 24% trong cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu thống kê của một cơ quan nhà nước Nga cho biết.

Chi phí mua bán mặt hàng thực phẩm đã tăng nhanh từ tháng 8.2014, khi Moscow áp dụng nhiều lệnh cấm nhập khẩu hàng hóa và thực phẩm từ phương Tây, những nước đã tham gia trừng phạt Nga với lý do cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Bao gồm cả Liên minh châu Âu và Mỹ.

Sự sụp đổ của đồng rúp so với đồng USD ( xuống khoảng 40%) kể từ mùa hè năm ngoái, do giá dầu sụt giảm và biện pháp trừng phạt cứng rắn của phương Tây, cũng khiến giá lương thực Nga tăng cao bất ngờ.

Dự đoán về tình hình giá sữa và lúa mì, trong số những người được hỏi có đến, 87% tin rằng hai sản phẩm này sẽ nhanh chóng tăng giá trong thời gian tới. Đẩy tình hình giá cả thị trường lương thực thực phẩm Nga đến mức báo động.

Ngoài những mặt hàng đã nêu, nhiều loại thực phẩm khác cũng tăng nhẹ về giá so với năm trước, từ 11-15%, một số tờ báo địa phương đưa tin.

Khi các nhà điều tra hỏi người tham gia khảo sát có dự định tiết kiệm để đối phó với tình hình lạm phát giá tăng cao hay không? 20% người dân khẳng định họ bắt đầu mua các mặt hàng rẻ hơn trong tháng trước, và 23% khác cho rằng họ đã mua ít thực phẩm hơn hay tạm dừng sử dụng một số mặt hàng nhất định.

Một số người thậm chí còn có ý định tích trữ lương thực để chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng thực phẩm: 17% thành viên tham gia nói rằng, họ và nhiều gia đình xung quanh đã mua nhiều lương thực hơn để dự trữ, ngay sau khi lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm được chính phủ ban hành.

Cuộc thăm dò được tiến hành vào hôm 31.1 và 1.02, với 1.600 người thuộc 46 khu vực khác nhau tham gia khảo sát. Thống kê báo lỗi không quá 3.5%, theo một cơ quan phụ trách cho biết.

Nguồn: motthegioi.vn

Bạn có thể xem thêm: Ruou Nga | Thực Phẩm Nga | Quà Lưu Niệm Nga | Vodka Nga

Bài viết khác

Địa điểm bán thực phẩm nga ở TPHCM

Địa điểm bán thực phẩm nga ở TPHCM Chi nhánh 1: 15 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM - Điện Thoại : 0915 233 939  -  0944 583 939 Chi nhánh 2: 213 Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM - Điện Thoại : 094 640 3939 …

Xem tiếp

Sau thực phẩm Nga - Nga tiếp tục tiêu hủy hoa Hà Lan

Một tuần sau khi tiêu hủy trăm tấn thực phẩm Nga có nguồn gốc nhập lậu từ phương Tây, chính phủ Nga vừa thiêu hủy thêm hàng chục ngàn bông hoa nhập khẩu từ Hà Lan với lý do nhiễm bọ trĩ. Giới chức Moscow cho biết hoa nhập từ Hà Lan có thể gây ra những “rủi ro không lường trước” vì nhi …

Xem tiếp

Thực phẩm Nga tiêu hủy các thực phẩm Phương Tây

100 tấn thực phẩm của các nước phương Tây khác ngoại trừ thực phẩm Nga vừa bị chính phủ Nga ra lệnh tiêu hủy do vi phạm lệnh cấm nhập khẩu của nước này. Hàng tấn pho mát bị 1 chiếc xe lu nghiền nát trong vòng 1 giờ tại thành phố Belgorod, thịt xông khói thì bị tiêu hủy. Moscow còn hủy 7 …

Xem tiếp

Rượu Voka Nga: Một phần nước Nga

Vodka Nga, cụm từ gắn liền giữa Vodka và con người nước nga, đối với người Nga, vodka còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và tự hào của người dân nước này. Người Nga bắt đầu sáng chế ra đồ uống có cồn vào thế kỷ 15 ở Moscow. Trong khoảng 4 thế kỷ, người Nga vẫn gọi thứ đồ uống có cồn này là “r …

Xem tiếp

Những điểm mua sắm thú vị ở Nga.

Nước Nga, đất nước uy nghi tráng lệ sở hữu một nền kinh tế thương mại lớn, có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Ở bất kỳ đâu từ trung tâm thành phố Moscow hay phố cổ thì hàng hóa của Nga đều sẽ khiến bạn phải choàng ngợp về quy mô của các khu mua sắm này, tìm một món qua luu n …

Xem tiếp

Tìm kiếm

Quảng cáo

Rượu Nga


Ruou Nga


Vodka Nga


Quà lưu niệm Nga


Qua luu niem Nga


Thuc pham Nga


Thực phẩm nga

Hỗ trợ

Liên hệ: 0916.60.35.35